โรงเรียนเม็งรายฯ พร้อมจัดกิจกรรม เดินวิ่งปั่นการกุศล ครบรอบ 38 ปี ของโรงเรียน

13.06.61 | (58 ผู้เข้าชม )

โรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม ร่วมกับคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ชมรมศิษย์เก่าฯ สมคมผู้ปกครองและครู เตรียมพร้อมจัดกิจกรรม “เดิน วิ่ง ปั่น การกุศล” ครบรอบ 38 ปี ของโรงเรียนเม็งรายฯ เพื่อจัดหาทุนสนับสนุนซื้อรถ 6 ล้อ ใช้ในกิจกรรมของครูและนักเรียน

นายปราโมทย์ นพวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม นายผจญ ใจกล้า ประธานชมรมจักรยานจังหวัดเชียงราย นายพิษณุ เขื่อนเพชร ประธานชมรมศิษย์เก่าโรงเรียนเม็งรายฯ นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรฟุตบอลสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด นางสายทอง ทาแก้ว ผู้จัดการส่งเสริมความพึงพอใจลูกค้าบริษัทโตโยต้า นายโชติศิริ ดารายน นายกสมาคมสื่อมวลชนและนักประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดกิจกรรม เดินวิ่งปั่นการกุศล 38 ปี โรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม เพื่อจัดหาทุนสนับสนุนการจัดซื้อรถหกล้อให้กับโรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม และสนับสนุนการออกกำลังกายให้กับนักเรียน ประชาชน ในเขตพื้นที่บริการ 5 ตำบล และในเขตอื่นๆ การเดินวิ่งปั่นการกุศล โดยจะได้จัดกิจกรรมดังกล่าวในวันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม 2561 นี้ เป็นกิจกรรมการเดินระยะทาง 5 กิโลเมตร วิ่งระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และปั่นจักรยานระยะทาง 35 กิโลเมตร โดยมีจุดปล่อยตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมเริ่มต้นที่บริเวณสนามโรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม ตำบลนางแล อำเภอเมืองเชียงราย เลี้ยวขวาตามถนนบ้านเด่น - ท่าข้าวเปลือก และจุดสิ้นสุดที่โรงเรียนเม็งรายมหาราชวิทยาคม ซึ่งจะมีนักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ประมาณ 2,500 คน โดยจำหน่ายบัตรสำหรับนักเรียนในราคา 50 บาท นักศึกษา บุคคลทั่วไปราคา 150 บาท สำหรับบัตรราคา 300 บาท จะได้เสื้อ 1 ตัว ในการเดินวิ่งปั่นครั้งนี้ ผู้เข้าเส้นชัย 300 คนแรกจะได้รับเหรียญที่ระลึกจากพระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง
ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าว เพื่อทำการจัดซื้อรถหกล้อในการสนับสนุนกิจกรรมของเด็กนักเรียน หากมีกิจกรรมก็สามารถนำพาเด็กนักเรียนออกร่วมกิจกรรมของโรงเรียน และกิจกรรมอื่นๆ ได้ โดยรถหกล้อจะมีการดัดแปลงเป็นรถโดยสาร เพื่อให้นักเรียนเดินทางได้สะดวกในการออกกิจกรรมแต่ละครั้ง ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อและสมัครวิ่งได้ที่

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายกังวาล ปริมา

Rewriter : ธนิกา เนาวรัชต์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย

สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ : http://thainews.prd.go.th